Dao MIURA là một trong những dòng dao đang rất HOT dạo thời gian trở lại đây. Được biết đến như là một thương hiệu sang trọng và đầy tinh tế. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về thương hiệu dao này và những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc MIURA trong gian bếp của mình? Khám phá ngay sau đây nhé.
Dao MIURA là dao gì?
Dao MIURA là một dòng dao chuyên dụng sử dụng cho nhiều chức năng nhà bếp. Hiện nay, nó đang được rất nhiều đầu bếp Nhật khuyến cáo sử dụng trong các gia đình. Ở Nhật Bản, sản phẩm này được săn đón vô cùng rộng rãi và được nhiều bà nội chợ tin tưởng.
Tại Việt Nam, đây là dòng dao sang trọng, tinh tế với thiết kế cực hiện đại phù hợp cho mọi chức năng nhà bếp. Cũng vì sự tiện lợi này mà có lẽ từ khóa Dao MIURA cũng đang rất HOT trên các công cụ tìm kiếm.
Được đánh giá là dòng sang trọng, tinh tế nhưng không kém phần hiệu quả, sản phẩm này chắc chắn nên xuất hiện trong gian bếp của mọi gia đình Việt. Sắp tới đây, khi thương hiệu này phủ sóng mạnh mẽ thì bạn sẽ quá dễ dàng để bắt gặp hình ảnh dao MIURA ở mọi nơi.
Nếu bạn vẫn chưa biết đến thương hiệu dao này và chưa biết lựa chọn sản phẩm dao nào cho phù hợp thì có thể tham khảo ngay bài viết sau đây. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy những lựa chọn tốt nhất và phù hợp với gian bếp tổ ấm của mình.
Giới thiệu dòng dao Nhật cao cấp
Về thương hiệu MIURA là gì?
MIURA là gì? Thương hiệu này bắt nguồn từ Nhật Bản, một trong những dòng mới ra mắt thời gian gần đây nhưng lại có gốc gác rất lâu đời. Bạn có biết rằng cha đẻ của dao MIURA là Osamu Yoshida, một trong những người thợ rèn kiếm thuộc gia tộc Yoshida.
Đây là dòng tộc lâu đời rèn kiếm, được đón nhận rất lâu từ thế kỷ 20 tại Nhật Bản và các quốc gia lân cận. Sau này, do quá trình hội nhập văn hóa và nhu cầu tiêu thụ, họ chuyển sang rèn dao từ đầu những năm 70 Thế kỷ trước. Đến nay, qua nhiều giai đoạn khác nhau thì họ vẫn giữ được truyền thống này và trở thành một trong những thương hiệu dao lâu đời nhất Châu Á.
Nay đã có mặt tại Việt Nam, MIURA chắc chắn sẽ trở thành một trong những dụng cụ nhà bếp không thể thiếu khi chế biến món ăn. Sự có mặt của Dao MIURA không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều thao tác nấu nướng, chế biến mà còn góp phần giúp không gian nhà bếp của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn bao giờ.
Nhiều người Việt vẫn còn xa lạ với sản phẩm này do tính phổ biến trên các phương tiện truyền thông là chưa lớn. Tuy nhiên trong tương lai gần hứa hẹn MIURA sẽ thay thế rất nhiều dòng dao làm từ sắt hay đồng truyền thống. Vậy nếu bạn đang cân nhắc và chưa biết chọn loại Dao MIURA nào, sau đây sẽ mang đến cho bạn một vài gợi ý cần thiết.
Dao MIURA là lựa chọn của đầu bếp Nhật
Một số dòng dao MIURA chuyên dụng
Dao có nhiều loại và tùy theo từng chức năng sẽ được chia thành các loại khác nhau. Tương tự như những công việc trong không gian bếp cũng như vậy. Bạn có thể sử dụng để gọt trái cây hoa quả, cũng có thể sử dụng để thái thịt lọc xương,… Vậy nên mỗi tác vụ đều cần những chiếc dao phục vụ khác nhau.
Tương tự như vậy, ta có Dao MIURA cũng được chia thành nhiều loại chính và bạn có thể theo đó lựa chọn phù hợp. Sau đây, bạn hãy tham khảo một vài gợi ý về dòng dao này nhất định không nên bỏ qua nhé.
Dao thái đa năng MIURA S
Mở đầu trong danh sách này thì chúng ta hãy nói về tác vụ thường xuyên thực hiện nhất trong gian bếp, đó là thái thịt và cá. Chúng ta thường sử dụng dao thái chín và thái đồ tươi sống khác nhau. Và bạn có thể sử dụng dòng dao này cho những công việc như vậy. MIURA S có kích thước khoảng 19 cm, rất vừa tay cầm và cực kỳ tiện lợi.
Đặc điểm nổi bật nhất của Dao MIURA S chính là việc được tráng đến 73 lớp thép bên ngoài. Điều này tạo ra sự chắc chắn và độ bền không thể tìm thấy ở bất cứ dòng dao nào khác. Ngoài ra, nó cũng được sản xuất từ thép VG10, một trong những dòng thép chắc chắn và bền bỉ nhất hiện nay.
Một vài thông số khác liên quan mà có thể bạn quan tâm như: độ cứng khoảng từ độ cứng 60±2HRC, tay cầm hoàn toàn chế tác từ gỗ Hồng đảm bảo sự chắc chắn và bền chặt. Ngoài ra, dao hiện tại được bảo quản vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa dao qua bằng nước ấm và để nơi khô thoáng là được. Với gỗ hồng, bạn có thể yên tâm rằng thời gian sử dụng của dao là rất dài.
Dao MIURA S với hoa văn tự do đặc biệt
Dao MIURA E đa năng từ thép Aus10
Nếu MIURA S đặc trưng bởi dòng thép VG10 thì MIURA E Santoku lại được sản xuất từ thép Aus10. Dòng thép này phù hợp để sử dụng cho các sản phẩm như thịt và cá, rau củ. Với độ cứng khoảng 60+, nó được khuyến cáo không nên sử dụng để băm chặt để tránh gây hỏng dao và thiết kế của nó cũng không thực sự phù hợp cho việc này.
Thay vào đó, với chiều dài khoảng 19 cm và công nghệ 67 lớp thép, sản phẩm này vẫn đảm bảo sự chắc chắn cần thiết khi thực hiện các tác vụ nhà bếp đơn giản. Ngoài ra, với hoa văn sóng ở 2 bên thì đây có thể nói là sản phẩm cực tinh tế mà toát lên cảm giác sang trọng.
Vì sự chắc chắn của mình mà hiện nay, nhà phát hành MIURA cam kết bảo hành cho bạn trong 24 tháng kể từ khi mua hàng. Như vậy, bạn có thể thấy rằng sản phẩm này bền bỉ đến như thế nào. Bên cạnh đó, việc bảo quản nó cũng đơn giản như bảo quản dao MIURA E.
Dao MIURA E được phủ 67 lớp thép cực bền và chắc chắn
Dao MIURA Y – nhỏ gọn và sang trọng
Nếu bạn thích sản phẩm nhỏ gọn hơn, không quá to và phù hợp cho việc thái hoa quả lớn thì MIURA Y chính là lựa chọn phù hợp nhất. Được chế tác từ thép AUS8, chiều dài chỉ 17,3 cm nhưng với độ rộng lưỡi lên đến 47mm và chiều dài là 173 mm. Đây là sản phẩm rất phù hợp cho việc thái rau và gọt hoa quả.
Bên cạnh đó, lưỡi dao cũng dày đến 1mm và mài độ nghiêng từ 15 đến 17 độ, qua đó nó cũng rất phù hợp cho các tác vụ cao hơn như thái thịt, cá. Ngoài ra, với độ sắc và bền như vậy thì nó khẳng định sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc nấu nướng của bạn đấy nhé.
Một vài thông tin khác liên quan đến dao MIURA Y có thể bạn quan tâm như:
- Chiều dài lưỡi dao (chưa tính cán dao): 173mm
- Chiều rộng lưỡi dao: 47mm
- Độ dày của cán dao là 10 mm
- Độ dày của lưỡi dao là 1mm
- Chất liệu thép AUS8
- Tổng chiều dài dao gần 300mm
- Gỗ tay cầm là gỗ Pakka full-tang
Dao MIURA X rất được lòng nội trợ Nhật
Dao MIURA X – chắc chắn và họa tiết sang trọng
Một dòng khác trong danh sách dao MIURA chính là dòng X. MIURA X đặc trưng bởi thiết kế dài và hẹp hơn so với MIURA Y. Dao được chế tác từ thép Damascus 10 hoàn toàn 100%, phần tay cầm được chế tác từ gỗ Oliu. Ngoài ra 2 bên mặt dao còn có những hoa văn cực kỳ độc đáo.
Phần lưỡi dao thái được mài một góc 15 độ, qua đó đảm bảo độ sắc cần thiết và độ bền qua nhiều lần sử dụng. Dao MIURA X cũng được tráng 67 lớp thép và sau đây là một vài thông tin khác liên quan đến chiếc dao sang trọng này bạn có thể tham khảo như sau:
- Chiều dài dao (cả cán dao) là 190mm
- Chất liệu được làm từ thép Damascus 10 và cán từ gỗ Oliu nhập khẩu từ Châu Âu
- Công nghệ 67 lớp thép
- Đa năng 3 trong 1: thái thịt, cá và rau củ quả.
Hình ảnh chi tiết của dòng MIURA X
Dao MIURA Y Petty chuyên dụng hoa quả
Chúng ta đã kể tên một vài dòng dao MIURA đa năng phù hợp cho mọi tác vụ nhà bếp. Tuy nhiên dòng sao sau đây chúng ta nhắc đến lại phù hợp cho thái hoa quả và trái cây hơn. Dao Y Petty được sử dụng trong gọt thái hoa quả cũng bởi vì sự nhỏ gọn của nó. Trước tiên, bạn hãy tham khảo một vài thông số liên quan như sau:
- Chiều dài dao 240mm
- Chiều dài lưỡi dao 120mm
- Độ dày của lưỡi dao là 1mm
- Độ dày của phần cán dao là 10mm
- Phần cán và phần lưỡi được nối bằng thép không gỉ
- Tay cầm từ gỗ Pakka fulltang
- Sản xuất từ thép AUS 8 siêu nhẹ, siêu bền
Mặc dù sở hữu chiều dài vượt trội so với những dòng dao chúng ta vừa kể (24 cm so với 19 và 17,3cm), tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó phù hợp cho việc thái chặt quá mạnh. Dao MIURA Y Petty có chiều dài lưỡi khiêm tốn chỉ 12 cm lại nhọn, không quá to rất phù hợp cho việc bạn thái tỉa hoa quả, rau củ.
Như vậy, chúng ta MIURA Y Petty cũng là dòng dao cuối cùng chúng ta giới thiệu trong bài viết này. Trong tương lai có thể nhà MIURA sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm hơn nữa. Với sự đa dụng và khác nhau về hoa văn, kích thước,.. hi vọng bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho không gian bếp tổ ấm của mình.
Dao MIURA Y Petty nhỏ nhưng sắc bén để gọt hoa quả
Tại sao nói nhất định phải sở hữu dao MIURA trong bếp?
Tại Nhật Bản và các quốc gia lân cận, dao MIURA rất được ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Điều này đều có lý do và nay, khi đã có mặt ở thị trường Việt thì hứa hẹn bộ sản phẩm dao này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng không chỉ vì kiểu dáng và chất lượng. Vậy tại sao bạn nhất định nên sở hữu bộ dao đa năng này trong nhà bếp?
Dao MIURA tiết kiệm chi phí và không gian nhà bếp
Tại sao nói dao MIURA giúp bạn tiết kiệm tiền hơn? Bởi vì bộ dao này đều được tích hợp nhiều công dụng khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chẳng cần phải mua sắm nhiều dao cho nhiều tác vụ. Ví dụ bạn phải mua dao thái thịt sống, thịt chín, dao thái hoa quả, dao thái rau củ, chặt cá,…
Điều này không những khiến gian bếp của bạn trở nên chật chội mà còn đem lại cảm giác cồng kềnh không cần thiết. Thay vào đó, với bộ từ 1 đến 2 dao MIURA thì bạn đã có thể đáp ứng đầy đủ mọi thao tác trong lúc nấu nướng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều mua sắm, công sức lau rửa và không gian rộng rãi hơn.
Làm đẹp không gian nhà bếp của bạn
Hiện nay chúng ta chỉ biết đến những dòng dao có công năng sử dụng là thái, chặt nhưng lại ít chú ý đến tính thẩm mỹ. Điều này đôi khi không đúng với giá trị bạn nên được nhận với số tiền lớn để mua sắm dao trong nhà bếp.
Với dao MIURA, hai mặt dao đều được thiết kế với họa tiết đen chìm nổi, qua đó mang lại cảm giác vừa bí ẩn lại không kém phần sang trọng. Từ xa bạn có thể thấy dao có sự khác biệt rõ rệt và điều này tạo ra một không gian nhà bếp hiện đại, qua đó khơi gợi cảm giác nấu ăn và mang đến những món ăn ngon.
Chất lượng dao MIURA đã được kiểm định
Không phải nghi ngờ gì nữa, dao MIURA mặc dù mới xuất hiện giai đoạn những năm 2017, tuy nhiên dòng dao này đã được phát triển với nhiều cái tên khác trước đó. Điển hình là gia tộc Yoshida đã rèn dao từ những năm 70 của thế kỷ 20. Mặc dù lúc ấy chưa được đặt tên và công nghệ cũng khác, nhưng chúng ta đều biết đó là tiền thân của dòng MIURA hiện tại.
Dao MIURA được chế tác từ thép độc đáo, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng giống nhau ở chất liệu. Sự khác biệt này nằm ở nhu cầu sử dụng dao của mỗi người là khác nhau. Với công nghệ hiện đại tráng lớp thép, nó mang lại cảm giác vô cùng sang trọng nhưng đảm bảo độ bền tuyệt vời.
Ngoài ra, thời hạn bảo hành dao luôn không dưới 24 tháng cho bạn, khi sử dụng mặc dù ít xảy ra vấn đề nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng và đổi trả khi muốn. Phần cán dao được sử dụng gỗ chất lượng từ Châu Âu và các khu vực Châu Á danh tiếng, qua đó cũng đảm bảo độ bền cần thiết, tránh mùn và han gỉ.
Dao MIURA làm đẹp không gian bếp của bạn
Nên mua dao MIURA ở đâu?
Vì nhiều bạn vẫn đã theo dõi và yêu thích dòng dao này từ lâu, tuy nhiên lại lo lắng mua không đúng địa điểm hoặc có thể không tin tưởng. Cho nên bài viết này cũng sẽ đề cập đến địa điểm mua dao tốt nhất dành cho bạn. Qua đó đảm bảo bạn có thể mua nhanh chóng và chính hãng.
Hiện nay, thương hiệu dao MIURA Việt Nam đang là một trong những thương hiệu sản xuất MIURA chính hãng và hiện đại. Đây cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu và duy nhất ở Việt Nam cung cấp dòng sản phẩm này. Bạn có thể mua khi ghé qua địa chỉ website miura.com.vn.
Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ nội dung liên quan đến dao MIURA, một số loại dao được ưa chuộng, những lý do nên chọn dòng dao này và nên mua tại đâu. Với bài viết này, hi vọng bạn đã có thể tìm thấy những thông tin hữu ích nhất cho mình. Bên cạnh đó, cũng đừng quên để lại bình luận nếu có thắc mắc cần giải đáp nhé.
Lựa chọn mua MIURA ở đâu là hợp lý?
Lời kết
Dao MIURA là thương hiệu được phân phối duy nhất hiện nay bởi thương hiệu MiuraVietNam. Trong tương lai gần, đây sẽ là một trong những lựa chọn không thể thiếu tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng. Vậy nên, bạn có thể đặt mua ngay hôm nay còn để làm đẹp cho không gian bếp nhà mình nữa nhé.