Dao Nhật cắt Sushi – Thương hiệu dao số 1 cho người Việt

Dao Nhật cắt Sushi thường được nhiều gia đình lựa chọn vì nó có những tiêu chuẩn riêng so với các loại dao thông thường khác. Hơn nữa, hiện nay các sản phẩm dao của xứ sở mặt trời mọc cũng đang được ưa chuộng bởi người Việt Nam. Đặc biệt, dao Miura đang là thương hiệu được biết đến nhiều và có số lượng tiêu thụ cao nhất.

Giới thiệu về ẩm thực và dao Nhật

Đất nước Nhật Bản được biết đến với ẩm thực vô cùng đặc sắc. Có lẽ vì do địa hình xung quanh đều là biển, chính vì thế nên các món ăn hải sản và rong biển hầu như luôn có mặt trong mỗi bữa cơm. Hơn nữa, người Nhật cũng chú trọng về khâu nấu ăn, từ việc lựa chọn nguyên liệu đến dụng cụ làm bếp đều có yêu cầu riêng. 

Ẩm thực món Sushi tại Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên khi nhắc đến đảm bảo mọi người thường liên tưởng ngay đến Sushi. Đây là một trong những món nổi tiếng của đất nước này, hầu như bạn bè quốc tế đến du lịch sẽ đều muốn nếm thử.

Món ăn này có nguyên liệu chính là cơm được trộn với giấm hỗn hợp awasesu, ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm hải sản và rong biển để ăn kèm. Nhiều người thường nhầm lẫn món này với Sashimi. Dưới đây là đặc điểm chính để phân biệt 2 loại ẩm thực này:

  • Sushi bao gồm nhiều loại nguyên liệu nhưng chính vẫn là cơm. Sau đó người chế biến sẽ cắt lát các loại hải sản rồi cuộn cùng với cơm để tạo ra thành phẩm.
  • Sashimi chỉ món ăn chỉ bao gồm hải sản và các loại rau, rong biển đi kèm và không hề có cơm.

dao nhat cat sushi 1Giới thiệu về món ăn Sushi

Giới thiệu về các sản phẩm dao Nhật

Nhật Bản là một đất nước luôn chú trọng về việc nấu ăn. Đặc biệt, họ quan tâm nhiều đến chất lượng của các nguyên liệu và các sản phẩm gia dụng trong căn bếp gia đình mình.

Nếu như bạn thường xuyên tìm hiểu về các thông tin, chắc hẳn bạn cũng biết Nhật Bản là đất nước của những võ sĩ Samurai. Chính vì thế, quốc gia này cũng có truyền thống về nghề rèn kiếm từ lâu đời. 

Ngày nay, khi toàn thế giới đã hòa bình trở lại, để tiếp tục phát huy truyền thống của đất nước, Nhật Bản đã trở thành một trong những khu vực phát triển về sản phẩm dao. Những chiếc dao được sản xuất nhờ quy trình rèn thép chuyên nghiệp và được thiết kế những nét hoa văn đẹp mắt, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng.

Các sản phẩm dao Nhật ngày nay cũng xuất hiện tại thị trường Việt Nam và có số lượng tiêu thụ vô cùng nhiều. Đặc biệt, thương hiệu dao Miura đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng. 

Thương hiệu dao Miura dành cho người Việt

Miura là một thương hiệu dao Nhật dành cho người Việt đã được thành lập từ khá lâu. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường ngành hàng gia dụng tại Việt Nam, Miura đã nhanh chóng có được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng. Các sản phẩm của đơn vị cũng được bán chạy với số lượng lớn tại nhiều khu vực.

Lịch sử nguồn gốc của thương hiệu dao Miura gắn liền với gia tộc Yoshida Hamono. Đây là một gia tộc nổi tiếng với nghề rèn kiếm trên đảo Kyushu. Vào năm 2017, ông Osamu Yoshida đã mua thép về để dùng thử và thấy được độ bền và sắc bén của nguyên liệu này. Từ đó ông đã chuyển sang sản xuất dao làm bếp.

Các sản phẩm dao Nhật của ông dần được biết đến trên toàn đất nước Nhật Bản và còn được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Thương hiệu dao Miura được xuất hiện tại Việt Nam bởi ông nhận thấy rằng dao tại đây không có độ bền cao. Ông muốn đem đến cho người Việt những loại dao chất lượng với độ bền cao và sắc bén không bị gỉ theo thời gian.

Hiện tại, thương hiệu dao Miura đang có nhiều dòng sản phẩm, chủ yếu là những loại dao đa năng. Ngoài ra, để đáp ứng với nhu cầu nấu ăn, đơn vị cũng cung cấp thêm các loại dao chuyên dụng, ví dụ điển hình như dao Chef Miura Y chuyên dùng để thái thịt cá. Đây là loại mà bạn có thể lựa chọn chế biến các món Sushi đẹp mắt cho gia đình của mình.

Ngoài ra, thương hiệu Miura còn cung cấp thêm nhiều loại sản phẩm gia dụng tiện ích cho căn bếp của gia đình. Các thể loại đều với giá thành hợp lý nên sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. 

4759Dao Miura là thương hiệu nổi tiếng

Giới thiệu dao Chef Miura Y chuyên dùng để thái thịt cá

Hiện tại các dòng sản phẩm dao của Miura đang bán rất chạy trên thị trường ngành hàng gia dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm loại dao chuyên dùng cho các nguyên liệu thực phẩm như thịt, cá thì đừng bỏ qua dao Chef Miura Y. 

Đây là một loại dao có giá thành ở mức tầm trung trong danh sách sản phẩm dao của Miura. Mức giá hiện tại của loại dao này đang là 1.190.000 đồng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng của dao khi bỏ ra khoản tiền này. 

  • Chiều dài lưỡi dao Chef là 180mm, đây là một kích thước nhỏ gọn. Thiết kế này phù hợp để thái các loại thực phẩm, đặc biệt là khi cắt Sushi.
  • Chiều rộng lưỡi dao Chef là 43mm giúp cho kích thước của dao được trở nên phù hợp hơn.
  • Tổng chiều dài của dao là 300mm, khách hàng dễ dàng cầm nắm để thực hiện các tác vụ chế biến món ăn.
  • Độ dày lưỡi dao là 2mm, đây là kích thước siêu mỏng, giúp cho dao Nhật cắt Sushi được sắc bén hơn. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo không bị gỉ và mài mòn theo thời gian.
  • Độ dày cán dao: 15mm.
  • Trọng lượng của dao rất nhẹ, chỉ 152g giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
  • Lưỡi dao được rèn từ thép không gỉ AUS8 được nhiệt luyện với độ cứng 59 HRC.
  • Tay cầm được sản xuất từ gỗ Pakka full-tang, giúp dao có được sự sang trọng. Phần cán và lưỡi dao được gắn chặt tạo được độ bền cho dao.
  • Nguồn gốc xuất xứ của dao Nhật cắt Sushi này tại Việt Nam, nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản và sản xuất theo công nghệ của đất nước này.

36488 1Các thông số cụ thể của dao

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm dao Chef Miura Y

Mặc dù thị trường ngành hàng gia dụng có nhiều loại dao thái thịt nhưng thương hiệu dao Nhật của Miura vẫn được ưu tiên. Vậy dao Chef Miura Y có những đặc điểm gì giúp thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy?

Những điểm đặc biệt của lưỡi dao Nhật cắt Sushi

Lưỡi dao của sản phẩm này được sản xuất từ loại thép cao cấp không gỉ AUS8 với độ cứng lên đến 59HRC. Điều này giúp cho dao có được độ sắc bén cao và giúp cho người sử dụng nhanh chóng sơ chế các loại thực phẩm mà không bị tốn nhiều sức.

Quy trình để rèn thép để làm ra sản phẩm phẩm dao này cũng vô cùng chuyên nghiệp. Các loại nguyên liệu đều được nhập khẩu từ Nhật Bản. Dao được sản xuất theo công nghệ của đất nước này để đảm bảo được chất lượng cao cấp. Hơn nữa, lưỡi của dao Chef Miura Y cũng được mài 15°-16° giúp cho sản phẩm được sắc hơn, phù hợp với việc thái các thực phẩm như thịt, cá.  

Từ sự sắc bén, dao Chef Miura Y có thể giúp cho các đầu bếp dễ dàng thái lát các loại hải sản tươi sống. Điều này cũng đảm bảo gia vị dễ dàng ngấm được vào món ăn dễ dàng hơn. Đối với việc làm Sushi, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn.

dao nhat cat sushi 4Lưỡi dao Chef Miura Y

Tiết kiệm không gian nhờ kích thước dao

Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với công việc nấu ăn, việc lựa chọn dao cũng rất quan trọng. Đặc biệt, khi thái các loại thực phẩm như thịt, hải sản sẽ cần đến các loại dao có kích thước nhỏ gọn để đảm bảo nguyên miếng.

Dao Chef Miura Y được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, giúp gia đình tiết kiệm được không gian trong căn bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ trong việc nấu ăn một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Thiết kế đơn giản nhưng nổi bật của dao Nhật cắt Sushi

Dao Chef Miura Y đem lại cho khách hàng nhiều ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại dao này có thiết kế vô cùng đơn giản, không có quá nhiều nét hoa văn trên mặt lưỡi. Tuy nhiên, nhờ vào độ sắc bén và sáng bóng, dao luôn trở nên nổi bật và sang trọng nhất. Mẫu dao này hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho tiêu chí dao Nhật cắt Sushi.

dao nhat cat sushi 5Thiết kế đơn giản của dao 

Giá thành phù hợp với chất lượng dao Nhật cắt Sushi

Trên thị trường ngành hàng gia dụng đang xuất hiện nhiều loại dao của đất nước Nhật Bản khác nhau với nhiều mức giá. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy dao Nhật cắt Sushi thường có giá rẻ hơn so với các loại dao đa năng khác. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn ngay một chiếc dao chuyên dùng cho việc thái lát các loại thực phẩm thịt, cá trong căn bếp nhà mình.

Hiện tại, giá thành của dao Nhật cắt Sushi của thương hiệu Miura đang là 1.190.000 đồng. Với mức giá này, bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm chất lượng và cao cấp hàng đầu. Hơn nữa, dao có độ sắc bén và độ bền tốt, giúp bạn vừa trang trí trong căn bếp vừa sơ chế các món ăn ngon. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi gia đình Việt.

Sự sang trọng nhờ cán gỗ của dao Chef Miura Y

Cán dao Chef Miura Y được sản xuất từ loại gỗ pakka full-tang vô cùng chắc chắn. Loại nguyên liệu này giúp cho tổng thể của sản phẩm dao được trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn. Đơn vị đã thiết kế sao cho nó gắn với lưỡi dao một cách chặt chẽ và phải vừa tay của khách hàng.

Hơn nữa, dù khách hàng có sử dụng nhiều hay ít, dù môi trường thay đổi nhưng dao vẫn giữ nguyên được độ bền. Nguyên liệu gỗ pakka full-tang vẫn giúp dao luôn sang trọng và nổi bật trong căn bếp của gia đình.

458569 1Cán gỗ đẹp mắt và bền chặt của dao Nhật cắt Sushi

Dao Nhật cắt Sushi của Miura được bảo hành 

Một trong những lý do khiến dao Nhật cắt Sushi của Miura đáng để bạn lựa chọn là chính sách bảo hành cho khách hàng. Khi mua sản phẩm của thương hiệu này, bạn sẽ được nhận phiếu bảo hành 24 tháng kể từ khi mua. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề gì bạn cần liên hệ ngay để được hỗ trợ kịp thời. Nhân viên của Miura luôn tận tình hỗ trợ cho bạn mỗi ngày.

Những lưu ý khi sử dụng dao Nhật cắt Sushi của Miura

Dao Chef Miura Y không phải loại dao đa năng. Dao này chỉ thường xuyên được sử dụng để thái lát các loại thực phẩm như thịt, cá. Chính vì vậy, khi đã sở hữu nó bạn cũng cần phải nhớ rõ một vài điểm lưu ý. Hãy cùng tham khảo những điều quan trọng dưới đây.

Vệ sinh dao đúng cách để đảm bảo độ bền

Một trong những điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn dao Nhật cắt Sushi của Miura là bạn cần phải vệ sinh đúng cách. Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên cho dao vào máy rửa chén vì sẽ khiến dao bị bong tróc và cùn lưỡi dao.

Sự lựa chọn đúng nhất để vệ sinh dao sau khi sử dụng xong là bạn nên rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó, đặt dao ở nơi thoáng mát và khô ráo để môi trường xung quanh được đảm bảo. Điều này sẽ giúp dao được bảo vệ tốt hơn và có độ bền lâu hơn.

Không nên mài dao Nhật cắt Sushi quá nhiều

Có nhiều người sẽ nghĩ rằng việc mài dao là việc giúp cho dao được sắc bén hơn. Điều này cũng là chính xác, tuy nhiên bạn cần phải biết mài sao cho đúng cách và vừa đủ. Đối với các loại dao Nhật cắt Sushi, các chuyên gia khuyến cáo không nên mài quá nhiều vì nó có thể bị mẻ nhanh hơn.

Độ sắc bén của các dòng sản phẩm dao Nhật thường được đảm bảo lâu bền. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải mài quá nhiều lần. Ngoài ra, nếu sau nhiều năm, bạn muốn mài dao hãy đến các thợ chuyên nghiệp để thực hiện, đảm bảo an toàn cho dao.

dao nhat cat sushi 7Có nên mài dao Nhật cắt Sushi nhiều không?

Không nên sử dụng dao Nhật cắt Sushi cho các thực phẩm khác

Dao Nhật cắt Sushi của Miura được sản xuất để sử dụng khi làm các thực phẩm từ thịt và cá. Chính vì vậy, bạn không nên lạm dụng để cắt các loại khác vì nó sẽ khiến dao nhanh bị mài mòn và giảm độ bền.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về dao Nhật cắt Sushi mà chắc chắn mọi người sẽ quan tâm. Nếu bạn đang lựa chọn cho mình loại dao phù hợp, hãy tham khảo ngay dao Chef Miura Y, đảm bảo bạn sẽ ấn tượng với công dụng của nó. 

Nguồn tham khảo:

https://bienvanguoi.wordpress.com/2013/01/07/co-gi-dac-biet-ve-dao-cat-sushi-khong/